Khoai sọ là thực phẩm chứa nhiều tinh bột, lipid, đường, chất xơ và khoáng chất. Các chất xơ trong khoai sọ giúp tăng hoạt động hấp thu của ruột và tác dụng nhuận tràng, chống táo bón; các acid béo chứa no linoleic và linolenic có tác dụng làm hạ huyết áp, giãn mạch, giảm cholesterol trong máu.
Từ lâu, đối với người dân Điện Biên, “thịt gác bếp” đã trở thành món ăn truyền thống không chỉ của riêng bà con người dân tộc Thái, món ăn này thường được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày và không thể thiếu mỗi dịp lễ tết hay tiệc liên hoan.
Sau khi được công nhận đạt chuẩn OCOP, sản phẩm từ cây chè cổ thụ Tủa Chùa (Điện Biên) ngày càng mở rộng thị trường tiệu thụ, giúp bà con dân tộc H’Mông ở Tủa Chùa xóa đói giảm nghèo
Là loại bánh truyền thống của đồng bào Thái trắng ở thị xã Mường Lay, trước đây bánh thường được làm vào mỗi độ xuân về để tiếp khách hoặc làm quà biếu cho bà con, bạn bè từ phương xa tới
Hạt mắc ca được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại hạt” nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và vị béo bùi đặc trưng, trở thành món ăn vặt quen thuộc mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Được chọn lọc rất kỹ từ nguyên liệu đầu vào, sản xuất bằng nguồn nước sạch với quy trình chế biến an toàn, đảm bảo kỹ thuật, không sử dụng phẩm màu và chất bảo quản vì thế Miến dong Hồng Phước có sợi miến dai ngon và thơm hương vị của củ dong riềng.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Loan Nhẹ đơn vị tiên phong trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong việc nhân giống, nuôi cấy đông trùng hạ thảo và phân phối các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo.